VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch
Ngày đăng: 27/07/2023 449 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch, đạt được mục tiêu xây dựng Bình Thuận là điểm đến An toàn, Thân thiện và Chất lượng, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch tỉnh Bình Thuận năm 2023.

(Đảm bảo an toàn cho du khách tại khu vực hồ bơi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, mục đích của kế hoạch là tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, với sự tham gia nòng cốt, tích cực của các cấp, ngành, địa phương đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương giải quyết tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, gắn với phát triển du lịch trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” do tỉnh tổ chức.

(An toàn trật tự giao thông luôn được duy trì tại các trục đường luôn có đông du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Xây dựng, đổi mới hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của du lịch, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo môi trường cho phát triển du lịch bền vững, xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện của người dân và du khách; thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, không để xảy ra hiện tượng gian lận thương mại, xử lý nghiêm các hành vi làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, môi trường du lịch; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cộng đồng dân cư về bảo tồn nét đẹp văn hóa, phát huy giá trị bản sắc của Bình Thuận.

(Du khách luôn thoải mái trải nghiệm các hoạt dộng du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với đó, các ngành chức năng liên quan rà soát, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật trong lĩnh vực du lịch theo hướng vừa tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi thu hút đầu tư và khách nước ngoài đến Bình Thuận, vừa góp phần bịt kín “kẽ hở”, không để các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm lợi dụng du lịch hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Quản lý các hoạt động du lịch được diễn ra an toàn, thuận lợi, không xảy ra các sự cố nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của du khách, tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch, không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường tự nhiên - xã hội, cộng đồng dân cư trên địa bàn du lịch...

(Du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đồng thời, phải có kế hoạch cụ thể, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, chuẩn bị ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra đối với du khách và nhân dân trong công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, tuyến biển đảo, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc ảnh hưởng đến hoạt động đi lại trên các tuyến, điểm du lịch; tổ chức công tác đấu tranh chống tội phạm hình sự, kinh tế, gian lận thương mại, tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn du lịch; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật có thể ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của du khách.

Nguyên Vũ

 

11/05/2024
585 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tiếp tục chương trình làm việc tại Hàn Quốc, sáng 9/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc và một số thành viên trong Đoàn công tác tỉnh Bình Thuận đã tham dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Seoul lần thứ 39 (SITF 2024) và tham quan một số gian hàng trong hội chợ.
11/05/2024
197 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn Bình Thuận tại Hàn Quốc, ngày 8/5, đoàn công tác đã có buổi làm việc cùng 2 công ty du lịch Hanatour và Mode Tour. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.
07/05/2024
122 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong tháng 4, du lịch Bình Thuận tiếp tục diễn ra sôi động với trên 828.000 lượt khách đến nghỉ dưỡng, vui chơi và tham quan du lịch (tăng 17,6% so tháng trước, tăng 14,7% so cùng kỳ năm 2023); trong đó có trên 45.000 lượt khách quốc tế, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Nga, Mỹ, Anh...; doanh thu ước đạt trên 2.000 tỷ đồng.
30/04/2024
1297 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều qua (29/4), thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiếp tục đón lượng du khách rất đông đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhất là tại các bãi tắm trên địa bàn thành phố luôn nhộn nhịp bước chân du khách.
28/04/2024
196 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 28/4, tại The Cliff Resort & Residences - Phan Thiết đã diễn ra nghi thức khai mạc Lễ hội “Chào hè lần thứ 10 năm 2024” (Hello Sunny 2024), trong đó hấp dẫn nhất là ngày hội thả diều rực rỡ sắc màu. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân đến dự và thực hiện thả cánh diều đầu tiên của “Ngày hội thả diều” lên bầu trời xanh thẳm.
24/04/2024
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm Đợt 1 năm 2024 tại huyện Phú Quý. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự và phát biểu khai mạc. Đến dự còn có lãnh đạo địa phượng và các ngành liên quan.

Video - Clips

Liên kết Website