VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch
Ngày đăng: 27/07/2023 291 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch, đạt được mục tiêu xây dựng Bình Thuận là điểm đến An toàn, Thân thiện và Chất lượng, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch tỉnh Bình Thuận năm 2023.

(Đảm bảo an toàn cho du khách tại khu vực hồ bơi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, mục đích của kế hoạch là tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, với sự tham gia nòng cốt, tích cực của các cấp, ngành, địa phương đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương giải quyết tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, gắn với phát triển du lịch trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” do tỉnh tổ chức.

(An toàn trật tự giao thông luôn được duy trì tại các trục đường luôn có đông du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Xây dựng, đổi mới hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của du lịch, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo môi trường cho phát triển du lịch bền vững, xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện của người dân và du khách; thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, không để xảy ra hiện tượng gian lận thương mại, xử lý nghiêm các hành vi làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, môi trường du lịch; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cộng đồng dân cư về bảo tồn nét đẹp văn hóa, phát huy giá trị bản sắc của Bình Thuận.

(Du khách luôn thoải mái trải nghiệm các hoạt dộng du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với đó, các ngành chức năng liên quan rà soát, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật trong lĩnh vực du lịch theo hướng vừa tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi thu hút đầu tư và khách nước ngoài đến Bình Thuận, vừa góp phần bịt kín “kẽ hở”, không để các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm lợi dụng du lịch hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Quản lý các hoạt động du lịch được diễn ra an toàn, thuận lợi, không xảy ra các sự cố nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của du khách, tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch, không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường tự nhiên - xã hội, cộng đồng dân cư trên địa bàn du lịch...

(Du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đồng thời, phải có kế hoạch cụ thể, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, chuẩn bị ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra đối với du khách và nhân dân trong công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, tuyến biển đảo, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc ảnh hưởng đến hoạt động đi lại trên các tuyến, điểm du lịch; tổ chức công tác đấu tranh chống tội phạm hình sự, kinh tế, gian lận thương mại, tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn du lịch; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật có thể ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của du khách.

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
260 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
538 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website