VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án du lịch
Ngày đăng: 10/08/2023 240 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, tại thành phố Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa chủ trì cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến một số dự án đầu tư du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết…

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chủ trì cuộc họp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại cuộc họp, đại diện Công ty Cổ phần Minh Phát (đăng ký đầu tư dự án Khu biệt thự Rivera Park tại phường Mũi Né - TP.Phan Thiết), Công ty TNHH Minh Vinh (đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Biển Lặng tại phường Mũi Né - TP. Phan Thiết), Công ty TNHH Bãi Biển Mặt Trời (đầu tư dự án Khu du lịch Bãi Biển Mặt Trời mở rộng tại phường Hàm Tiến - TP. Phan Thiết) đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Những khó khăn chủ yếu liên quan đến việc gia hạn tiến độ sử dụng đất dự án vì lý do bất khả kháng (ảnh hưởng dịch bệnh, quy định pháp luật thay đổi), điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp tình hình thực tế… Qua đó, đại diện các sở, ngành và địa phương có liên quan cũng đã trao đổi, tham gia ý kiến để làm rõ hơn những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc cũng như kiến nghị giải pháp tháo gỡ cho từng dự án.

 

(Đại diện các doanh nghiệp đầu tư du lịch tại cuộc họp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Sau khi nghe các doanh nghiệp nêu ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh khẳng định quan điểm của địa phương là luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn Bình Thuận. Đồng thời cũng bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước - người dân - doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về đất đai…

Lãnh đạo tỉnh giao các sở, ngành chuyên môn tiến hành rà soát các nội dung liên quan mà nhà đầu tư kiến nghị để sớm tham mưu cấp thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Đối với UBND thành phố Phan Thiết cần chỉ đạo tăng cường công tác quản lý và kiểm tra xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất dự án đã đăng ký đầu tư.

Riêng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng phải thể hiện trách nhiệm và quyết tâm thực hiện đúng tiến độ đã cam kết với địa phương trong việc triển khai dự án sau khi được gia hạn, điều chỉnh theo kiến nghị, triển khai đầu tư sớm hoàn thành dự án và đưa vào hoạt động, phục vụ cho sự phát triển của ngành du lịch trong thời gian đến.

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
539 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website