VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Chúc tết, lì xì doanh nghiệp và du khách “xông đất” du lịch Bình Thuận
Ngày đăng: 10/02/2024 399 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 1 tết Giáp Thìn (10/2), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; cùng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và thành phố Phan Thiết chúc tết, lì xì khách du lịch “xông đất du lịch Bình Thuận; thăm và chúc tết doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chúc tết du khách "xông đất" Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

 Trong không khí vui tươi, đầm ấm ngày đầu năm mới Giáp Thìn, lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch đến chúc tết, mừng tuổi và lì xì khách du lịch đang lưu trú và vui xuân tại K-Town Resort Phan Thiet (Hòn Giồ, xã Tiến Thành). Hầu hết du khách cả Việt Nam và quốc tế đều ngạc nhiên và bất ngờ với những lời chúc tết và trao tặng phong bào lì xì theo phong tục tết Việt của lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch địa phương. Những tình cảm chân tình này đã tô đậm thêm hình ảnh an toàn, thân thiện và hấp dẫn của du lịch Bình Thuận trong lòng du khách xa gần. Một du khách đến từ Hàn Quốc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Phan Thiết - Bình Thuận và khá hài lòng với quyết định của mình, bởi nơi đây không chỉ là một điểm đến du lịch Golf hấp dẫn mà tính cách, nét văn hóa của con người thận tuyệt vời và ấm áp”.

(Chúc tết, tặng hoa K-Town Resort Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại K-Town Resort, lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch cũng đã tặng hoa, chúc tết và lì xì đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận, Công ty Công ty NovaHotel và Resort World, lãnh đạo và nhân viên của K-Town Resort Phan Thiet. Thay mặt resort, Anh Nguyễn Đức Duy, Tổng quản lý Khách sạn K-Town Resort Phan Thiết, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo tinh, các ban ngành đã, đang và sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, trong đó có Công ty NovaHotel và Resort World được phát triển thịnh vượng.

(Chúc tết Ga Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với ý nghĩa tăng cường công tác quảng bá, xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch Bình Thuận “an toàn, thân thiện, hấp dẫn”; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi gắn với chuỗi hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn”, trong sáng mùng 1 tết Giáp Thìn, tại Ga Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận còn tổ chức nghi thức chào đón, chúc tết, tặng quà và lì xì lộc năm mới cho trên 200 khách đầu tiên (gần 50 khách quốc tế) “xông đất” du lịch Bình Thuận đi trên chuyến tàu SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết. Trong không khí hân hoan và rộn ràng của những giai điệu nhạc tết, những bài hát về Bình Thuận, trống hội, múa lân, 10 vị khách đầu tiên từ tàu SPT2 “xông đất” được lãnh đạo tỉnh và ngành Du lịch chào đón, chúc Tết và lì xì theo phong tục Việt Nam.

(Lãnh đạo tỉnh và Ngành du lịch chúc tết, chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên khu Ga Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chị Trần Đỗ Cát Trâm (TP.HCM) tỏ ra rất vui khi nhận những lời chúc mừng của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, vừa “khoe” với chúng tôi phong bao lì xì may mắn, chị vừa cho biết: “Phong tục lì xì rất bình thường mỗi khi tết đến, nhưng nhận lời chúc tết và bao lì xì đầu năm của địa phương làm tôi rất bất ngờ và phấn khởi. Tôi có biết Mũi Né - Bình Thuận là một điểm du lịch đẹp, nhưng hôm nay tôi còn phát hiện thêm sự thân thiện và mến khách của con người nơi đây”. Những du khách còn lại đi trên chuyến tàu SPT2 cũng nhận những lời chúc mừng và phong bao lì xì lấy lộc đầu năm từ lãnh đạo địa phương.

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc lì xì du khách tại Ga Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trước đó, lãnh đạo địa phương và ngành du lịch cũng tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng hoa và lì xì đại diện Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn, Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn, lãnh đạo và nhân viên Ga Phan Thiết, nhân viên phục vụ trên tàu SPT2. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, để tăng cường công tác quảng bá xúc tiến điểm đến, tạo sự thân thiện và mến khách cũng như tăng tính cạnh tranh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình chào đón, chúc Tết những du khách đầu tiên “xông đất” du lịch Bình Thuận tại Ga Phan Thiết và chúc tết, lì xì du khách lưu trú và đón Tết Nguyên đán tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh lì xì nhân viên K-Town Resort; Ảnh: Nguyên Vũ)

Được biết, trong tháng đầu tiên của năm 2024, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn ra ổn định với gần 570.000 lượt khách; khách quốc tế đạt 42,5 ngàn lượt, nhiều nhất là khách Hàn Quốc và Trung Quốc, còn lại là du khách đến từ các nước Bắc Âu, ASEAN... Nhờ hoạt động du lịch diễn ra sôi động nên doanh thu trong tháng đầu năm nay ước đạt 1.626,7 tỷ đồng. Chỉ tiêu 2024, là đón 9,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 320.000 lượt, doanh thu đạt trên 25.000 tỷ đồng, duy trì trong top 9 các tỉnh, thành có doanh thu du lịch cao nhất cả nước.

(Chị Trần Đỗ Cát Trâm rất bất ngờ khi nhận phong bao lì xì từ lãnh đạo tỉnh Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ      

    

 

19/04/2024
601 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 18/4, trong chuỗi hoạt dộng tham gia Lễ hội Bán dân gian Nam bộ lẩn thứ XI năm 2024, Bình Thuận dự tranh Hội thi Bánh dân gian với 2 món bánh dân gian đặc sản vùng biển Phan Thiết là bánh hòn và bánh quai vạc. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự xem và cỗ vũ.
17/04/2024
99 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 17/7, tại Quảng trường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị phương Nam”. Đến dự có lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đến dự.
14/04/2024
321 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/4, tại khu vực công viên Võ Văn Kiệt đã diễn ra giải Đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết kiêm Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Nam Long; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách.
11/04/2024
218 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 7/4, tại công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 có chủ đề “20 năm hành trình sống động”. Gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia quảng bá tại Ngày hội đã đạt giải Khuyến khích cho nội udng Gian hàng tự dựng có thiết kế đẹp.
05/04/2024
238 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 4/4, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, Quận 1. Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia. Về phía tỉnh Bình Thuận có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.
01/04/2024
669 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục diễn ra ổn định sau kỳ nghỉ đầu năm, tính chung quý I/2024 lượng khách du lịch đến vui chơi và nghỉ dưỡng tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt gần 2,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 122 ngàn lượt.

Video - Clips

Liên kết Website