VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Đa dạng loại hình, sản phẩm du lịch Bình Thuận
Ngày đăng: 03/04/2023 499 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 31/3, tại thành phố Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về Đề án đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu kết luận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đơn vị tư vấn, Đề án này nhằm xây dựng hệ thống các loại hình, sản phẩm du lịch của tỉnh Bình Thuận theo hướng chuyên nghiệp, thu hút đầu tư; phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng như: nghỉ dưỡng, MICE, Wellness, tâm linh, sinh thái biển, rừng. Từ đó, xác định được các sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn khách du lịch, góp phần cho du lịch Bình Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn,.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Trên cơ sở báo cáo tóm tắt Đề án, các đại biểu dự họp đã thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung, hoàn chính. Đề án nên đề cập thêm những lợi thế về cơ sở hạ tầng giao thông sắp đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh (đường cao tốc, sân bay) đối với sự phát triển của du lịch tỉnh nhà; nghiên cứu bổ sung vào Đề án loại hình hoạt động du lịch về đêm. Bên cạnh đó, Đề án cần làm rõ những hạn chế, yếu kém của ngành du lịch Bình Thuận trong thời gian vừa qua để có giải pháp khắc phục, điều chiỉnh.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh ghi nhận, đánh giá cao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành liên quan đã tích cực nghiên cứu, hoàn chỉnh dự thảo Đề án để trình UBND tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao tâm huyết của đơn vị tư vấn trong quá trình soạn thảo Đề án. Để Đề án được phê duyệt, đi vào thực tiễn cuộc sống, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, tập trung rà soát lại các căn cứ pháp lý cũng như kinh nghiệm của các địa phương khác về phát triển du lịch để bổ sung, hoàn chỉnh.

(Dul ịch nghỉ dưỡng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với đó, Đề án cần phải bám soát các quy hoạch đã được phê duyệt của tỉnh; tham khảo Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như các quy hoạch khác về điện, khoáng sản; nghiên cứu, kế thừa các đề án phát triển du lịch trước đây. Đề án phải đánh giá đúng thực trạng của ngành du lịch tỉnh hiện nay, từ đó làm tốt công tác dự báo để phát triển ngành du lịch đúng hướng; làm rõ mối liên kết giữa du lịch Bình Thuận với các vùng; nêu rõ mục tiêu, giải pháp trong ngắn hạn và dài hạn.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đơn vị tư vấn khẩn trương lấy ý kiến của các sở, ban ngành và địa phương, hoàn chỉnh Đề án đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030. vào cuối tháng 4, trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho ý kiến.

Nguyên Vũ

 

28/02/2024
131 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 28/2, tại Sealinks City (phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết), tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện các bộ, ngành, một số tỉnh, thành trong khu vực. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
26/02/2024
1012 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 26/2/2024, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân ký quyết định số 51/QĐ-SVHTTDL về việc bổ nhiệm viên chức quản lý.
14/02/2024
869 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày đầu xuân Giáp Thìn (từ mùng 1 - 5 tết), Khu du lịch núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón gần 10.000 lượt khách đến trải nghiệm cáp treo, vãn cảnh Linh Sơn Trường Thọ tự và tham gia cac hoạt động đón tết cổ truyền. Tronn đó, cao điểm đón khách là 2 ngày mùng 4 và 5 tết với gần 6.000 lượt khách đi cáp treo.
13/02/2024
286 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong dịp tết Giáp Thìn tiếp tục diễn ra sôi động, trong những ngày đầu năm mới toàn tỉnh ước đón khoảng 180.000 lượt khách, tăng thêm khoảng 30% so với Tết cổ truyền năm ngoái.
12/02/2024
362 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong những ngày nghỉ tết Giáp Thìn (29 tháng chạp - mùng 3 tết) có gần 6.200 lượt khách khách (tăng 51,9% so cùng kỳ 2023) đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
10/02/2024
315 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 1 tết Giáp Thìn (10/2), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; cùng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và thành phố Phan Thiết chúc tết, lì xì khách du lịch “xông đất du lịch Bình Thuận; thăm và chúc tết doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Video - Clips

Liên kết Website