VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Đêm hoa đăng lung linh ánh sáng trên dòng Cà Ty
Ngày đăng: 08/08/2023 226 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ hoạt động của lễ hội Cầu ngư các Vạn chài thành phố Phan Thiết năm 2023, tối 6/8, dòng Cà Ty - dòng sông chảy giữa lòng thành phố biển - chợt bừng sáng bởi hàng trăm ánh đèn lung linh của hội hoa đăng cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa cá bội thu…

(Lung linh đêm hoa đăng trên dòng Cà Ty - Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thả đèn hoa đăng là truyền thống lâu đời của người Việt, thường diễn ra vào những ngày có sự kiện trọng đại của đất nước, hay lễ hội dân gian truyền thống vùng miền của các địa phương. Hội hoa đăng thả đèn trên sông Cà Ty là hoạt động chính trong Lễ hội Cầu ngư các Vạn chài Phan Thiết năm 2023. Khi màn đêm vừa buông xuống, hàng trăm chiếc đèn đã được thả xuống dòng Cà Ty tạo nên một hình ảnh ánh sáng thật huyền ảo, lãng mạn trong sự hân hoan của rất đông người dân địa phương và du khách đến xem.

(Cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu)

Thả đèn hoa đăng trên sông Cà Ty là một nét đẹp trong văn hoá tâm linh của người dân thành phố biển nói riêng và của người Việt Nam nói chung. Hoạt động thả đèn có ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đem lại sức khoẻ và tài lộc cho mọi người. Khi những chiếc đèn được thả xuống nghĩa là thắp lên hy vọng về một tương lai nhiều may mắn, bình an cho quê hương, gia đình, người thân và luôn là lễ hội được khách du lịch mong chờ nhất.

(Những chiếc đèn thắp lên hy vọng về những điều may mắn và thanh bình cho quê hương; Ảnh: Đình Hòa)

Theo Ban Tổ chức, ngoài tổ chức đêm hội hoa đăng đúng ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân vùng biển và khách thập phương, Lễ hội Cầu ngư các Vạn chài năm 2023 còn góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố Phan Thiết nghỉ dưỡng, tham quan, tìm hiểu các giá trị văn hoá - lịch sử, góp phần vào sự phát triển của ngành “công nghiệp không khói” thành phố nói riêng, tỉnh Bình Thuận nói chung.

(Hội hoa đăng trên dòng Cà Ty nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cầu ngư các Vạn chài Phan Thiết năm 2023; Ảnh: Đình Hòa)

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
260 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
538 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website