VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận
Ngày đăng: 11/11/2023 313 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”; đồng thời, hướng đến mục đích quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, trong đó có du khách Bình Thuận và các địa phương lân cận. Bên cạnh đó, du lịch Lạng Sơn còn mong muốn tạo mối liên kết, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của mỗi địa phương; tạo cơ hội giao lưu, kết nối, hợp tác phát triển trong kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Lạng Sơn Lưu Bá Mạc phát biểu khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tiếp sau chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc vùng cao Lạng Sơn và trình chiếu video clip quảng bá du lịch, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Lạng Sơn đã giới thiệu những tiềm năng, nét hấp dẫn riêng có của điểm đến. Lạng Sơn là một tỉnh miền núi phía Đông Bắc quốc gia, có vị trí địa lý quan trọng, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch như: tài nguyên du lịch văn hóa độc đáo, có hệ thống di tích lịch sử văn hóa, tâm linh; các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với trên 280 lễ hội, các loại hình tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục tập quán, lối sống; các tri thức dân gian về trang phục, y dược học cổ truyền; các nghề thủ công truyền thống…

(Văn nghệ chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng và phong phú với nhiều danh lam thắng cảnh, hang động, sông, hồ; hệ sinh thái; khí hậu ôn hòa; nguồn tài nguyên du lịch đặc trưng có lợi thế so sánh với các tỉnh trong vùng như Di tích danh thắng Nhị Thanh, Tam Thanh, Thành Nhà Mạc, núi Nàng Tô Thị; cảnh quan, khí hậu núi Mẫu Sơn, cảnh quan gắn với sông Kỳ Cùng - dòng sông độc đáo duy nhất của nước ta chảy từ Đông sang Tây và ngược về phía Bắc….; cùng với nhiều sản phẩm và đặc sản ẩm thực nổi tiếng; hệ thống giao thông rất thuận lợi, có ưu thế trong liên kết vùng để phát triển du lịch; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm; người dân thân thiện, mến khách.

(Biểu diễn nghệ thuật dân gian Lạng Sơn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Những năm qua, du lịch Lạng Sơn đã có những chuyển biến tích cực, đang từng bước trở thành một trong những ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Lạng Sơn, các loại hình du lịch đang được khai thác như du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch mua sắm, du lịch cửa khẩu hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Với sự định hướng của tỉnh và sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, công ty du lịch, hội viên và lao động trực tiếp trong ngành, du lịch Lạng Sơn đang bước đi đúng hướng và có sự phát triển bền vững.

(Doanh nghiệp du lịch Bình Thuận nêu ý kiến; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại hội nghị, đại diện Hiệp hội Du lịch, các công ty du lịch, dịch vụ, lữ hành Bình Thuận cũng đã nêu một số ý kiến, góp ý, trao đổi thông tin liên quan đến giao thông, hạ tầng, môi trường, lưu trú, dịch vụ, tour tuyến, sản phẩm, nguồn nhân lực, chương trình xúc tiến và nhất là tiếm năng kết nối phát triển giữa du lịch Bình Thuận và du lịch Lạng Sơn. Lãnh đạo ngành du lịch Lạng Sơn đã tiếp thu và thông tin thêm về tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của du lịch Lạng Sơn, những vấn đề liên quan đến môi trường, mùa du lịch cao điểm, sản phẩm, tour tuyến, dịch vụ, liên kết phát triển du lịch.

(Tặng quà chương trình rút thăm trúng thưởng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với thông điệp “Du lịch Lạng Sơn - Trải nghiệm và cảm nhận”, Lạng Sơn còn mời gọi du khách khắp nơi đến với xứ sở Hoa Đào qua slogan “Ai lên xứ Lạng cùng anh…” cùng với 4 nét hấp dẫn là: Văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc - Thiên đường ẩm thực đặc trưng - Thiên nhiên tươi đẹp, ấn tượng - Điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Tại hội nghị, du lịch Lạng Sơn còn tổ chức gian trưng bày, giới thiệu di sản văn hóa vật thể - phi vật thể gồm các di tích tiêu biểu; lễ hội truyền thống và các nghi lễ của người Tày, Nùng, trang phục dân tộc, sản phẩm dệt thổ cẩm; trưng bày, ấn phẩm quảng bá điểm đến, tour tuyến, các sản phẩm lưu niệm du lịch, sản phẩm doanh nghiệp du lịch và dịch vụ, sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn.

(Trưng bày ấn phẩm quảng bá du lịch Lạng Sơn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
06/11/2023
540 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.
06/11/2023
226 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là chủ đề của hội thảo quốc tế do Cục Du lịch quốc gia phối hợp với Traveloka tổ chức tại thành phố Hà Nội vào hôm qua (31/10). Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế, các sở quản lý ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc tham dự hội thảo.

Video - Clips

Liên kết Website