VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hiệp hội Du lịch Bình Thuận sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023
Ngày đăng: 06/11/2023 538 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu tại Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Năm 2023, Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã mở ra cơ hội, ý nghĩa rất lớn cho du lịch Bình Thuận. Nhờ đó, trong 10 tháng đầu năm, Bình Thuận đón gần 7,3 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt gần 212 ngàn lượt khách (tăng 3,48 lần so cùng kỳ năm trước). Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 18.800 tỷ đồng, trở thành 1 trong 10 địa phương có doanh thu du lịch cao nhất nước. 

(Chủ trì hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Có được kết quả trên là do Hiệp hội Du lịch đã tích cực cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất và tham gia tổ chức tốt nhiều chương trình, sự kiện văn hóa - du lịch, lễ hội ẩm thực, các giải thể thao… trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023. Đồng thời, tập trung khắc phục khó khăn, nâng cấp, cải tạo, trang bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lục và sản phẩm du lịch, sẵn sàng đảm bảo đón khách an toàn, chất lượng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch còn tăng cường kết nối, quảng bá xúc tiến, liên kết du lịch trong và ngoài tỉnh.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Bình Thuận dự báo sẽ đón 8 triệu lượt khách trong năm nay. Để đạt được mục tiêu đó, Hiệp hội Du lịch đề ra nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút du khách, nhất là trong dịp cuối năm. Bên cạnh đó, Hiệp hội đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, cụ thể là liên kết Tam giác phát triển du lịch (TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Bình Thuận), liên minh kích cầu du lịch 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ. Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch còn thực hiện đạt hiệu quả công tác tổ chức và phát triển cộng đồng.

(Kết nạp hội viên mới; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội Du lịch đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, những giải pháp liên kết hợp tác trong công tác quảng bá, khôi phục thị trường, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nhất là tham gia tích cực các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023. Để nâng cao vị thế của thương hiệu du lịch Bình Thuận trong lòng du khách và tận dụng tối đa các lợi thế cạnh tranh, nhất là trong Năm Du lịch quốc gia 2023, Hiệp hội Du lịch cần tiếp tục nâng cao sự liên kết chặt chẽ, hỗ trợ giữa các hội viên để tận dụng sức mạnh tập thể trong việc trao đổi đa chiều từ các ngành dịch vụ liên quan và các Hiệp hội bạn; đồng thời, tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hội viên trong quá trình hoạt động…

(Kết nạp hội viên mới; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh việc tích cực phối hợp tổ chức thành công các hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023, đặc biệt là Lễ tổng kết và Lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch chú trọng phát triển môi trường du lịch Bình Thuận bền vững gắn với việc đa dạng hóa sản phẩm, loại hình du lịch nhằm nâng cao tỷ lệ khách quay lại, cũng như tỷ lệ hài lòng của du khách. Tại Hội nghị, Hiệp hội Du lịch cũng đề ra một số phương hương, nhiệm vụ cho những tháng cuối năm, trong đó lưu ý đến các hoạt động như: công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao; công tác xúc tiến, quang bá du lịch và tổ chức các sự kiện; công tác tổ chức và phát triển hội viên; công tác phát triển cộng đồng và xã hội từ thiện.

(Chi hội Lữ hành và Chi hội Hướng dẫn viên ra mắt Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hiệp hội Du lịch cũng đã kết nạp 14 hội viên mới là: Công ty TNHH Delta - Vallaey (NovaWorld Phan Thiet); Công ty TNHH Du lịch Bản Địa; Công ty TNHH Biển Đông Mũi Né (Anam Resort); Công ty CP Nước ion Mũi Né; Công ty TNHH Dịch vụ giải trí - truyền thông Juno; Công ty TNHH Trần Thị Thanh Hướng (KS Thọ Hướng); Công ty TNHH Dịch vụ nhà sạch Hoài An - Phan Thiết; Công ty TNHH Thuận Đạt 1; Công ty CP Quản lý khách sạn - dịch vụ Mandala; Công ty TNHH Thiết kế - Phát triển thương hiệu Ong Vàng; Vietcombank Bình Thuận; Công ty TNHH Xây dựng - Thươgg mại Trung Sơn (Muine Century Resort); Công ty TNHH Du lịch - Truyền thông Bình Thuận; Công ty CP Hóa mỹ phẩm tự nhiên Việt Nam.

(Hội viên phát biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Dịp này, Hiệp hội Du lịch đã trao quyết định và chúc mừng Chi hội Lữ hành và Chi hội Hướng dẫn viên du lịch chính thức đi vào hoạt động. Trong đó, Chi hội Lữ hành đã đặt ra những phương hướng và nhiệm vụ quan trọng để phát triển ngành du lịch trong thời gian tới. Đó là, nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng cường đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên trong ngành du lịch; khuyến khích các doanh nghiệp du lịch đầu tư vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ và tiện nghi để thu hút du khách; bảo vệ môi trường; khuyến khích việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để giảm lượng rác thải và tiêu hóa khí thải; quảng bá và tiếp thị: hợp tác đối ngoại: phát triển cộng đồng địa phương.

Bằng cách thực hiện những phương hướng và nhiệm vụ này, Chi hội Lữ hành sẽ đóng góp vào việc phát triển bền vững và thịnh vượng của ngành du lịch trong khu vực, đồng thời tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đến với Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận. Hội nghị cũng đã nghe một số ý kiến đóng góp vào báo cáo chung và nêu những kiến nghị, giải pháp về phát triển thị trường, quảng bá xúc tiến, đa dạng sản phẩm, tổ chức sự kiện độc đáo… góp phần phát triển bền vững thương hiệu du lịch Bình Thuận.

Nguyên Vũ

 

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
260 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
224 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là chủ đề của hội thảo quốc tế do Cục Du lịch quốc gia phối hợp với Traveloka tổ chức tại thành phố Hà Nội vào hôm qua (31/10). Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế, các sở quản lý ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc tham dự hội thảo.

Video - Clips

Liên kết Website