VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phát triển thị trường khách quốc tế đến Nam Trung bộ và Tây nguyên
Ngày đăng: 12/10/2022 350 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 12/10, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ, Tây nguyên”. Đến dự có đại diện Tổng cục Du lịch, ngành du lịch các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắc Lắc, Lâm Đồng và Bình Thuận. Phó Giám đóc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch Nguyễn Lan Ngọc tham dự.

(Tặng hoa chúc mừng cho Hiệp hội Du lịch các tỉnh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày 15/3/2022, Chính phủ có chủ trương mở cửa lại hoàn toàn hoạt động du lịch, các địa phương đã chủ động triển khai hoạt động kết nối phát triển sản phẩm, kích cầu du lịch, tích cực chuẩn bị phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế. Trong 9 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,7 triệu lượt và Việt Nam nằm trong số những điểm đến có tốc độ tăng trường cao nhất thế giới. Theo ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trường vụ Thị trường - Tổng cục Du lịch, du lịch Việt Nam dự báo các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản sẽ tăng trưởng mạnh trở lại; thị trường Ấn Độ và Trung Đông sẽ có khả năng tăng trưởng, các thị trường đang khai thác tốt là Đông Nam Á, Tây Âu, Úc, Mỹ.

Do vậy, để phục hồi và khai thac các thị trường quốc tế, các tỉnh trong khu vực phải tăng cường hợp tác, liên kết với mỗi địa phương xác định cho được một số sản phẩm nổi trội. Đồng thời, phát triển sản phẩm du lịch phải phù hợp với nhu cầu, tạo sức hút cho điểm đến. Cùng với việc chú trọng chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh và ứng dụng công nghệ trong phát triển, ngành du lịch còn phải đồng hành, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp du lịch hoạt động kinh doanh thuận lợi, phát triển nguồn nhân lực.

(Bình Thuận có nhiều lợi thế phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển; Ảnh: Nguyên Vũ)

Dưới góc nhìn của một chuyên gia về phát triển du lịch, PGS.TS Phạm Trung Lương, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, thì liên kết du lịch vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên cần xác định rõ chức năng riêng dựa trên lợi thế của từng địa phương trong không gian liên kết vùng với tư cách là điểm đến du lịch chung. Bên cạnh đó, cần có được chương trình hành động cụ thể và lộ trình rõ ràng để thực hiện liên kết phát triển vùng với sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch (trong phát triển hạ tầng du lịch, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng thương hiệu, xúc tiến điểm đến liên kết vùng) để thu hút khách quốc tế.

(Văn nghệ chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội thảo cũng đã nghe trình bày kết quả thực hiệc chương trình hợp tác phát triển du lịch Lâm Đồng - Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2022; những gợi mở và hướng phát triển sản phẩm du lịch mới giữa Bình Thuận và Lâm Đồng trong liên kết tam giác phát triển du lịch Bình Thuận - Lâm Đồng - TP.HCM để thu hút du khách quốc tế. Ngoài ra, trong phần thảo luận và trao đổi, các đại biểu, chuyên gia cũng đã trình bày những tham luận có nội dung gắn với chủ đề “giải pháp phát triển thị trường khách quốc tế” như: Chuyển đổi số trong ngành du lịch, những nhiệm vụ đặt ra hiện nay; giải pháp khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế đến Khánh Hòa cũng như các tỉnh trong vùng; Đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, trước mắt là thị trường khách Ấn Độ.

Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng hoa chúc mừng cho Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch các tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Nguyên Vũ    

 

19/04/2024
601 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 18/4, trong chuỗi hoạt dộng tham gia Lễ hội Bán dân gian Nam bộ lẩn thứ XI năm 2024, Bình Thuận dự tranh Hội thi Bánh dân gian với 2 món bánh dân gian đặc sản vùng biển Phan Thiết là bánh hòn và bánh quai vạc. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự xem và cỗ vũ.
17/04/2024
99 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 17/7, tại Quảng trường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị phương Nam”. Đến dự có lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đến dự.
14/04/2024
321 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/4, tại khu vực công viên Võ Văn Kiệt đã diễn ra giải Đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết kiêm Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Nam Long; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách.
11/04/2024
218 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 7/4, tại công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 có chủ đề “20 năm hành trình sống động”. Gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia quảng bá tại Ngày hội đã đạt giải Khuyến khích cho nội udng Gian hàng tự dựng có thiết kế đẹp.
05/04/2024
238 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 4/4, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, Quận 1. Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia. Về phía tỉnh Bình Thuận có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.
01/04/2024
669 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục diễn ra ổn định sau kỳ nghỉ đầu năm, tính chung quý I/2024 lượng khách du lịch đến vui chơi và nghỉ dưỡng tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt gần 2,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 122 ngàn lượt.

Video - Clips

Liên kết Website