VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023
Ngày đăng: 25/09/2023 156 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh hưởng ứng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo Công văn số 2695/SVHTTDL-VP ngày 19/9/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Trong thời đại kỷ nguyên số mạnh mẽ như hiện nay, việc học tập suốt đời đã không còn giới hạn trong khuôn khổ về hình thức, không gian, thời gian học tập. Thay vào đó, việc học tập đã được nhân rộng mọi lúc, mọi nơi; không chỉ diễn ra trong nhà trường, lớp học và các thành phần tham gia không chỉ là thầy cô và học sinh, mà bất kỳ mọi người dân đều có thể tham gia học tập, đóng góp những sáng kiến, thành tích nhằm xây dựng một xã hội học tập hữu ích, không ngừng phát triển.

Với chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”, kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. Vì vậy, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sâu rộng để mọi người cùng biết và hưởng ứng.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh thông qua các hình thức như đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Du lịch Bình Thuận; các phương tiện thông tin đại chúng; các trang mạng xã hội của đơn vị bằng hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập trực tuyến, thu thập và khai thác thông tin các tài nguyên học liệu qua bộ sưu tập sách nói, sách tham khảo số hóa, sách điện tử… từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ và hỗ trợ cho việc học tập và công tác chuyên môn của mỗi cá nhân trong xã hội.

Có thể nói, việc xây dựng xã hội học tập và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là chủ trương hết sức đúng đắn. Cả xã hội và người dân cần chung tay để việc học tập suốt đời được duy trì và tiến lên không ngừng. Và Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cũng đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023 thông qua các hoạt động nghiệp vụ chuyên môn của đơn vị.

Nguyên Ngọc

 

02/12/2023
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Từ câu chuyện về những đêm trắng diệu kỳ và nổi tiếng ở thành phố Saint Petersburg (LB Nga) xa xôi do hiện tượng thiên nhiên “khi hoàng hôn nối dài đến bình minh”, rất nhiều du khách đã liên tưởng đến đêm trắng… Bình Thuận khi những ngày cuối năm tình cờ “lạc trôi” đến những vườn thanh long chong đèn trái vụ sáng rực cả một miền quê từ đêm đến sáng…
02/12/2023
24 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.
30/11/2023
99 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Lại một mùa Giáng sinh an lành đang về với thành phố Phan Thiết. The Anam Mũi Né chuẩn bị chào đón mùa Giáng sinh đầu tiên cùng thành phố biển với lễ thắp sáng cây thông Noel, tiệc buffet BBQ hải sản, tiệc đếm ngược chào đón năm mới 2024 và nhiều hoạt động lễ hội thú vị khác.
28/11/2023
181 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế Bình Thuận - Việt Nam lần thứ I - năm 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Phan Thiết từ ngày 8 - 10/12.
27/11/2023
305 lượt xem
Mũi Né là điểm hấp dẫn với bãi biển trải dài, những đồi cát đẹp tựa như sa mạc Sahara. Bởi thế, Lonely Planet bình chọn và giới thiệu du khách - nơi không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.
27/11/2023
122 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Cuộc thi “Duyên dáng phụ nữ Bình Thuận” lần thứ nhất - năm 2023 dành cho đối tượng là nữ công dân Việt Nam từ 18 - 30 tuổi (sinh năm 1993 - 2005), có hộ khẩu tại Bình Thuận hoặc đang sinh sống, học tập công tác và làm việc tại Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website