VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phong phú món ngon tại Hội thi Đầu bếp giỏi Bình Thuận
Ngày đăng: 20/10/2019 1328 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2019, chiều 19/10, đã diễn ra Hội thi Đầu bếp giỏi 2019 với 2 nội dung thi là chế biến món ngon và cắt tỉa rau, củ, quả. Sự kiện ẩm thực hấp dẫn này đã thu hút hàng trăm khách tham quan đến xem và cổ vũ.
 

(Hội thi Đầu bếp giỏi; Ảnh: Nguyên Vũ)
 

Với chủ đề “Món ngon Bình Thuận” Hội thi Đầu bếp giỏi 2019 có sự tham gia tranh tài của 15 thí sinh đến từ 9 đơn vị khách sạn, nhà hàng trên địa bàn là Muine Bay Resort, Sealinks City, Ocean Dunes Resort, Hoàng Ngọc Resort, Sài Gòn - Mũi Né, Khách sạn Cà Ty, Biển Xanh Resort, Posahnư Resort và Nhà hàng Thuần chay Lão Nông. Theo điều lệ, thời gian thi cả chế biến món ngon và trang trí rau, củ, quả cho món ăn là 90 phút.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Trang trí rau, củ, quả; Ảnh: Nguyên Vũ)

Có thang điểm là 100, mỗi món ngon dự thi được Ban giám khảo (gồm: Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Nguyễn Thị Nga - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; ông Trần Văn Bình - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận) chấm theo các tiêu chí cơ bản như: kỹ năng chế biến, chất lượng món ăn, hình thức trình bày, thuyết minh về món ăn, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo thời gian thi theo quy định.


(Lẩu thả Từ Tâm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Thuyền và Biển của Ocean Dunes Resort; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, không chỉ độc đáo và mang tính sáng tạo cao, những món ăn các thí sinh mang đến hội thi còn thể hiện rõ sự  phong phú và đa dạng của ẩm thực Bình Thuận, từ sự tinh tế trong cách chế biến, lựa cho nguyên liệu sẵn có của địa phương (như hải sản, thanh long, rau củ quả) cho đến món ăn rất ngon, đảm bảo dinh dưỡng và đậm đà hương vị miền biển Mũi Né - Bình Thuận. Đó là các món ngon: Thuyền và biển; Cá mó áp chảo sốt tôm tít; Nghêu biển phết trứng; Cá ngừ nhúng giấm; Gỏi cá trích trộn dừa; Chả giò cá khoai cánh tiên sốt thanh long; Bánh sò điệp thịt ghẹ sốt bông atiso đỏ; Lẩu thả Từ Tâm; Gỏi cá dân chài; Rồng Biển Xanh; Tôm nướng vỏ quế.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Sau gần 90 phút chế biến, hấu hết thí sinh đều hoàn tất “tác phẩm” ẩm thực theo đúng thời gian quy định. Ban giám khảo đã nếm thử và cho điểm trực tiếp các món ăn dự thi. Theo kế hoạch, kết quả Hội thi Đầu bếp giỏi Bình Thuận 2019 sẽ được công bố và trao giải tại Lễ bế mạc Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2019, diễn ra vào tối 21/10 với cơ cấu giải thường gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.
Nguyên Vũ  
 
 

30/04/2024
725 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều qua (29/4), thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiếp tục đón lượng du khách rất đông đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhất là tại các bãi tắm trên địa bàn thành phố luôn nhộn nhịp bước chân du khách.
28/04/2024
163 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 28/4, tại The Cliff Resort & Residences - Phan Thiết đã diễn ra nghi thức khai mạc Lễ hội “Chào hè lần thứ 10 năm 2024” (Hello Sunny 2024), trong đó hấp dẫn nhất là ngày hội thả diều rực rỡ sắc màu. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân đến dự và thực hiện thả cánh diều đầu tiên của “Ngày hội thả diều” lên bầu trời xanh thẳm.
24/04/2024
87 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm Đợt 1 năm 2024 tại huyện Phú Quý. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự và phát biểu khai mạc. Đến dự còn có lãnh đạo địa phượng và các ngành liên quan.
22/04/2024
1190 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, nghệ nhân Mai Văn Linh (Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh) dự thi 2 món bánh dân gian là bánh Hòn và bánh Quai vạc đã xuất sắc giành giải A.
19/04/2024
1247 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 18/4, trong chuỗi hoạt dộng tham gia Lễ hội Bán dân gian Nam bộ lẩn thứ XI năm 2024, Bình Thuận dự tranh Hội thi Bánh dân gian với 2 món bánh dân gian đặc sản vùng biển Phan Thiết là bánh hòn và bánh quai vạc. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự xem và cỗ vũ.
17/04/2024
131 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 17/7, tại Quảng trường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị phương Nam”. Đến dự có lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đến dự.

Video - Clips

Liên kết Website