VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 14/04/2020 1285 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy vừa ký ban hành công văn về việc hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm” năm 2020. Công văn gửi các phòng chuyên môn nghiệp vụ; các đơn vị trực thuộc; Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Văn xã các địa phương; các cơ sở kinh doanh du lịch; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch.


(Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 1234 ngày 01/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, kịp thời công khai và thông tin rộng rãi đối với các trường hợp, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm soát an toàn thực phẩm, không để lây nhiễm bệnh Covid-19 do cung ứng, cung cấp thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Các cơ sở kinh doanh du lịch phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật cho người lao động về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, khách lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, thông báo đến cơ sở y tế gần nhất. Luôn bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, vệ sinh nơi ở nhân viên, nơi lưu trú cho khách, khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, thiết bị, dụng cụ sơ chế trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật với xà phòng, chất tẩy rửa, hóa chất khử khuẩn; mở cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa; tổ chức cho nhân viên học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ. Hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các địa phương tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vận động cán bộ, nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dựa vào tài liệu, thông điệp của “Tháng hành động an toàn thực phẩm’ năm 2020.
Nguyên Vũ

30/04/2024
796 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều qua (29/4), thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiếp tục đón lượng du khách rất đông đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhất là tại các bãi tắm trên địa bàn thành phố luôn nhộn nhịp bước chân du khách.
28/04/2024
165 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 28/4, tại The Cliff Resort & Residences - Phan Thiết đã diễn ra nghi thức khai mạc Lễ hội “Chào hè lần thứ 10 năm 2024” (Hello Sunny 2024), trong đó hấp dẫn nhất là ngày hội thả diều rực rỡ sắc màu. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân đến dự và thực hiện thả cánh diều đầu tiên của “Ngày hội thả diều” lên bầu trời xanh thẳm.
24/04/2024
88 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm Đợt 1 năm 2024 tại huyện Phú Quý. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự và phát biểu khai mạc. Đến dự còn có lãnh đạo địa phượng và các ngành liên quan.
22/04/2024
1221 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, nghệ nhân Mai Văn Linh (Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh) dự thi 2 món bánh dân gian là bánh Hòn và bánh Quai vạc đã xuất sắc giành giải A.
19/04/2024
1272 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 18/4, trong chuỗi hoạt dộng tham gia Lễ hội Bán dân gian Nam bộ lẩn thứ XI năm 2024, Bình Thuận dự tranh Hội thi Bánh dân gian với 2 món bánh dân gian đặc sản vùng biển Phan Thiết là bánh hòn và bánh quai vạc. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự xem và cỗ vũ.
17/04/2024
132 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 17/7, tại Quảng trường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị phương Nam”. Đến dự có lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đến dự.

Video - Clips

Liên kết Website