VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Tuy Phong thực hiện tốt công tác thông tin hỗ trợ du khách
Ngày đăng: 21/07/2022 548 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác thông tin hỗ trợ du khách luôn được ngành du lịch huyện Tuy Phong (Bình Thuận) quan tâm và triển khai thực hiện tốt, trong đó có khu du lịch chùa Cổ Thạch, luôn để lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan và du lịch.

(Cảnh đẹp Tuy Phong; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chào đón du khách đến với Tuy Phong, đến với chùa Cổ Thạch là hình ảnh các pano giới thiệu những nét hấp dẫn của điểm đến đặt tại cổng chào và nơi tiếp khách. Khi khách đến, nhân viên của khu du lịch trực tiếp đón và tư vấn cho khách những thông tin về du lịch Tuy Phong, giới thiệu và thuyết minh cho du khách những điểm tham quan, các địa điểm dịch vụ, vui chơi giải trí. Và đã có nhiều đoàn khách sau khi được tư vấn đã “nhờ” luôn nhân viên hướng dẫn tham quan tại khu du lịch chùa Cổ Thạch cũng như các địa điểm tham quan khác của Tuy Phong.

(Tham quan vườn nho Tuy Phong; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với hỗ trợ trực tiếp, du lịch Tuy Phong còn làm hài lòng du khách bởi công tác thông tin hỗ trợ du khách qua số điện thoại đường dây nóng là 0252.3856050. Từ đầu năm đến nay, “đường dây nóng” đã nhận 21 thông tin từ du khách với các nội dung như: hỗ trợ, giới thiệu thông tin nhà nghỉ, khách sạn tại khu du lịch Bình Thạnh để đặt phòng và dịch vụ; tư vấn về điều kiện phục vụ du khách và phí thăm quan; về thời gian hoạt động của Khu du lịch Cổ Thạch. Ngoài ra, còn tiếp nhận 5 thông tin phản ảnh của du khách về giá cả, chất lượng hàng hoá và đều được giải quyết, trả lời kịp thời, thỏa đáng cho du khách.

Công tác thông tin hỗ trợ du khách tại Tuy Phong còn thể hiện rõ nét qua việc tuyên tuyền, giới thiệu. Thông tin, hình ảnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao va du lịch diễn ra trên địa bàn huyện thường xuyên được cập nhật lên website du lịch Tuy Phong, các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube của khu du lịch. Tiêu biểu như tuyên truyền cuộc thi ảnh “Nét đẹp Tuy Phong”, thông tin 2 giải Bóng chuyền do huyện và tỉnh tổ chức tại đồi cát Bình Thạnh, tuyên truyền những hình ảnh về bảo vệ môi trường tại các điểm tham quan.

(Nét hấp dẫn của du lịch Tuy Phong; Ảnh: Nguyên Vũ)

Một điểm cộng nữa trong công tác thông tin hỗ trợ du khách của Tuy Phong là duy trì công tác trực cứu hộ hàng ngày (từ 5 - 18 giờ); lắp đặt mới hệ thống phao tiêu cảnh báo, công cụ hỗ trợ cứu hộ, cứu đuối tại bãi tắm; chủ động thông tin cảnh báo bằng hệ thống loa nhằm nhắc nhở du khách đảm bảo an toàn khi tắm biển và hồ bơi. Bên cạnh đó, các khu du lịch còn đặt các bảng nội quy nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người kinh doanh, du khách chấp hành theo đúng các quy định. Cử nhân viên thường xuyên trực tiếp tư vấn cho du khách và người kinh doanh cam kết các nội dung trong hoạt động du lịch như niêm yết và bán theo giá niêm yết các loại hàng hóa, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự...

Nguyên Vũ

 

11/11/2022
522 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 7/11. tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định xếp hạng Di tích cấp tỉnh cho thắng cảnh Hòn Cau (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong); đồng thời, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Tuy Phong thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với Thắng cảnh Hòn Cau theo quy định của pháp luật về Di sản văn hóa.
27/09/2022
733 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào mừng sự kiện Lễ hội Katê của người Chăm Bình Thuận được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Katê năm 2022, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm (thôn Tiến Bình, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình) sẽ tổ chức hoạt động các loại hình văn hóa Chăm với phần lễ truyền thống và trưng bày chuyên đề vào ngày 26/10.
30/05/2022
571 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, thầy trò trưởng PTTH Phan Bội Châu - Phan Thiết đã có chuyến tham quan, trải nghiệm văn hóa Chăm tại Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm (Bắc Bình) thuộc Bảo tàng tỉnh Bình Thuận.
06/02/2015
2230 lượt xem
Vị trí: Nằm trên đỉnh đồi cát thuộc thôn Lương Bình, xã Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 60km về phía bắc. Đặc điểm: Ðền thờ được xây dựng để thờ vua Chăm Pôklông - Mơh Nai, một trong những vị vua cuối cùng của Vương quốc Chămpa trước khi Vương quốc này tan rã.
07/11/2022
2400 lượt xem
Vị trí: Thôn Hồng Lâm, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết, khoảng 65 km về hướng đông bắc.
06/02/2015
2237 lượt xem
Trung tâm trưng bày văn hoá dân tộc Chăm được chính thức khởi công ngày 20/11/2008 tại thôn Tịnh Mỹ, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận trong khuôn viên rộng trên 3.000 m2 (gồm năm khu nhà có tổng diện tích xây dựng là 1.114 m2)

Video - Clips

Liên kết Website